ต้้อนรับคณะศึกษาดูงาน คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ในปัจจุบัน เทคโนโลยีสารสนเทศที่มีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเป็นอย่างหนึ่งที่มีความสำคัญต่อการบริหารงานให้มีประสิทธิภาพขององค์กร ในยุคที่ทุกคนสามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการระบบสารสนเทศต่างๆ แก่นักศึกษา บุคลากร และหน่วยงานของมหาวิทยาลัย ยังคงมุ่งมั่น ตั้งใจในการพัฒนาระบบที่มีประสิทธิภาพสามารถรองรับกับการพัฒนาของเทคโนโลยี พร้อมขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยสู่การเป็น Intelligent University โดยฝ่ายพัฒนาระบบสารสนเทศ ได้ถือจัดตั้งทีม Business Analyst (BA) หรือ ไม้แรก ผู้ประสาน รับฟังความต้องการ และอำนวยความสะดวกของผู้ใช้บริการ โดยทีมจะวางแผนเก็บรวบรวมข้อมูลที่ได้แล้วส่งต่อให้กับผู้พัฒนาระบบในฝ่ายต่อไป ซึ่งก่อนหน้านี้จะเป็นทีมผู้พัฒนาระบบที่ดำเนินการเองทั้งหมด เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิผลของการทำงาน และตอบโจทย์ผู้ใช้บริการให้มากที่สุด ทั้งนี้ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย ศาสตราจารย์ เชี่ยวชาญพิเศษ นายแพทย์ บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดี พร้อมทั้ง ผศ.นพ. กฤษณ์ ขวัญเงิน รศ.นพ. อนวัช วิเศษบริสุทธิ์ รองคณบดี และ ผศ.นพ. นครินทร์ อินมุตโต ผู้ช่วยคณบดี พร้อมคณะทำงานจากฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ จำนวน 13 ท่าน ให้ความสนใจในการจัดตั้งทีม BA ของสำนักฯ เข้าศึกษาดูงาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร. จักรพงศ์ นาทวิชัย ผู้อำนวยการ อีกทั้ง ผศ. ดร.ชาติชาย ดวงสอาด รองผู้อำนวยการ และทีม BA ให้การต้อนรับ พร้อมบรรยาย แลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวคิดในการปรับเปลี่ยนการพัฒนาระบบสารสนเทศ การจัดตั้งทีม รวมไปถึงกระบวนการทำงาน โดยคณะฯ หวังพึ่งสิ่งที่ได้รับไปปรับใช้กับงานเทคโนโลยีสารสนเทศของคณะฯ สามารถสนับสนุนและรองรับผู้ใช้บริการของคณะฯ ให้ได้มากที่สุด เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ห้องประชุม 114 สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ