อบรมเชิงปฏิบัติการ “การใช้ประโยชน์จากข้อมูลด้วยการสร้าง Dashboard สำหรับผู้เริ่มต้น”

"Power BI" ที่เป็นเครื่องมือในการวิเคราะห์ข้อมูล (Data Analytics) ที่เป็น Self Data Analysis และสร้างการรายงาน ที่ใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจ และเป็นเครื่องมือที่นำข้อมูลมหาศาล มาจัดระเบียบ และคำนวณ พร้อมกับการสร้างรายงานให้สวยงาม น่าสนใจ อีกทั้งยังเป็นข้อมูลเชิงตอบโต้ได้ดี ในยุคที่แข่งขันกันด้วยข้อมูล สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตลอดเวลาที่ผ่านมาได้ดำเนินโครงการบริการความรู้ทางวิชาการด้านคอมพิวเตอร์ให้แก่คณะและหน่วยงานของมหาวิทยาลัยมาอย่างต่อเนื่อง เห็นถึงความจำเป็นของเครื่องมือนี้ อีกทั้ง สำนักฯ มีแนวทางที่จะทำให้ทุกหน่วยงานสามารถสร้าง Dashboard ได้ด้วยตัวเอง จัดอบรมเชิงปฏิบัติการให้แก่บุคลากรกองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จำนวน 10 คน ในหัวข้อ “การใช้ประโยชน์จากข้อมูลด้วยการสร้าง Dashboard สำหรับผู้เริ่มต้น” เพื่อเป็นการสนับสนุนให้บุคลากรผู้ที่รับผิดชอบในการบริหารจัดการข้อมูลต่างๆ สามารถนำข้อมูลมาแสดงผลเพื่อประกอบการตัดสินใจในการดำเนินงานได้ ซึ่งการอบรมครั้งนี้จะเป็นการให้ความรู้พื้นฐานของ Power BI ตลอดจนเข้าใจในหลักการและฝึกใช้เครื่องมือในการสร้าง Data Visualization ด้วย Power BI Desktop พร้อม Q&A เพื่อให้บุคลากรได้รับประสบการณ์การใช้งานเครื่องมือให้ได้มากที่สุด โดยวิทยากรผู้มีความรู้ความเชี่ยวชาญในด้านเครื่องมือ จากฝ่ายพัฒนาระบบสารสนเทศ การอบรมได้จัดขึ้น 2 วัน เมื่อวันที่ 20 และ 24 เมษายน 2566 ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ A ชั้น 1 สำนักบริการสำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ ทั้งนี้ คณะ/ส่วนงานของมหาวิทยาลัยสามารถติดต่อเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมหรือเข้ารับการอบรม ก็สามารถติดต่อมาที่งานนวัตกรรมการบริการ สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ ผ่านอีเมล onestop@cmu.ac.th หรือโทรศัพท์ 053-943800 ต่อ 1