ทีมผู้พัฒนาระบบของสำนักฯ เข้าร่วมอบรมหลักสูตร Automated Test course เพื่อนำไปประยุกต์ในการพัฒนาระบบของมหาวิทยาลัย

ทีมนักวิชาการคอมพิวเตอร์ สังกัดฝ่ายพัฒนาระบบสารสนเทศ สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ เข้าร่วมอบรมหลักสูตร Automated Test course ซึ่งการอบรมครั้งนี้ได้มุ่งเน้นให้สามารถนำไปใช้งานต่อได้จริง โดยรูปแบบการอบรมจะแบ่งเป็น การสอน ภาคทฤษฎี การจัดกิจกรรมร่วมกัน และการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น โดยหลักสูตรเป็นการแนะนำและสอนการใช้เครื่องมือ Software Development Lifecycle (วงจรการพัฒนาซอฟต์แวร์หรือ SDLC) เครื่องมือที่ออกแบบมาเพื่อลดความเสี่ยงของโปรเจกต์ด้วยการวางแผนล่วงหน้า เพื่อให้ซอฟต์แวร์ตอบสนองตามความคาดหวังของผู้ใช้งานให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด อีกทั้งเป็นการต่อยอดการพัฒนาระบบของมหาวิทยาลัยในอนาคตข้างหน้าให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นขึ้น หลักสูตรนี้ได้จัดขึ้นจำนวน 6 วัน เมื่อเดือนมีนาคม 2567 ณ อาคารศูนย์นวัตกรรมการสอนและการเรียนรู้ TLIC CMU