ต้อนรับสถาบันเคเคยูอะคาเดมี่ (KKU Academy) สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ด้วย สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศเป็นหน่วยงานที่ให้บริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศของมหาวิทยาลัย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในด้านการบริหารจัดการองค์กร สนับสนุนการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการเรียนการสอน ซึ่งได้มีฝ่ายเทคโนโลยีดิจิทัลและสื่อสมัยใหม่ หรือ Technology Digital and New Media ที่รับผิดชอบในการผลิตสื่อเพื่อเป็นแหล่งรวมความรู้ออนไลน์สำหรับนักศึกษาและบุคคลทั่วไปที่สนใจ อีกทั้งได้ดำเนินการผลิดแพลตฟอร์มในชื่อ CMU MOOC (Chiang Mai University Massive Open Online Course) ดำเนินการจัดทำสื่อการสอนออนไลน์ เปิดสอนคอร์สระยะสั้นที่มีกระบวนวิชาที่หลากหลายให้เลือกเรียนผ่านระบบเว็บไซต์ CMU MOOC เพื่อเป็นการสนับสนุนการเรียนการสอนให้กับนักศึกษา และบุคลากรของมหาวิทยาลัย ในการนี้ สถาบันเคเคยูอะคาเดมี่ (KKU Academy) จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นหน่วยงานในการจัดทำหลักสูตรออนไลน์ของมหาวิทยาลัย นำโดยรองอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศ และคณะทำงาน จำนวน 11 ท่าน เข้าศึกษาดูงานแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่องการผลิตหลักสูตรออนไลน์ CMU MOOC ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อนำความรู้ที่ได้สามารถนำไปปรับใช้ของสถาบันได้ต่อไป โดยคณะได้เดินทางมาศึกษาดูงานเมื่อวันที่ 27 มกราคม 2566 ณ ห้องประชุม 114 สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ