ทีมผู้พัฒนาระบบเว็บไซต์ของสำนักฯ เข้าร่วม WordCamp Asia 2024 ประเทศไต้หวัน

สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำทีมโดยอาจารย์ ดร.ดำรงศักดิ์ นภารัตน์ รองผู้อำนวยการ และบุคลากรสังกัดฝ่ายส่งมอบเทคโนโลยีและโซลูชัน จำนวน 4 คน ผู้รับผิดชอบการพัฒนาระบบสวัสดิการสุขภาพแบบยืดหยุ่น Flexible Benefits และเว็บไซต์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เดินทางเข้าร่วมงาน WordCamp Asia 2024 ณ ไทเป ประเทศไต้หวัน เมื่อวันที่ 7-9 มีนาคม 2567 ซึ่ง WordCamp เป็นการรวมตัวของผู้ที่ชื่นชอบการใช้งาน WordPress เพื่อช่วยในการสร้างและจัดการเนื้อหาเว็บไซต์ประเภท Contents Management System ที่เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงานสามารถแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์การใช้ Wordpress ให้กัน เหมือนเป็นชุมชนโอเพ่นซอร์สขนาดใหญ่ที่มีคนมาจากทั่วทุกมุมโลกเข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน และมีการเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจแนะนำหรือสอบถามปัญหาเกี่ยวกับ Wordpress โดยทีมผู้พัฒนาระบบเข้าร่วมงานในครั้งนี้เพื่อนำประสบการณ์ที่ได้รับ ไม่ว่าจะผ่านการรับฟังจากการนำเสนอจากผู้ที่มาแลกเปลี่ยน และผ่านการเวิร์คช็อป นำมาอัพเดตการใช้งาน รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงของนวัตกรรม Wordpress มาประยุกต์ใช้และช่วยพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานที่มีอยู่ให้มากยิ่งขึ้น