การอบรมเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ “Lean Process”

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้จัดทำแผนพัฒนาการศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระยะที่ 13 พร้อมทั้งขับเคลื่อนงานทางด้านดิจิทัลเพื่อสนับสนุนการเป็นมหาวิทยาลัยอัจฉริยะ สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศจึงได้มีแผนในการปรับเปลี่ยนในการดำเนินงานเพื่อยกระดับการบริหารจัดการต่างๆ ของสำนักฯ ซึ่งเป็นหนึ่งในกลไกเพื่อสนับสนุนการดำเนินการของมหาวิทยาลัยได้อย่างมีประสิทธิผล และเพื่อบรรลุพันธกิจของสำนักฯ
รองศาสตราจารย์ ดร.จักรพงศ์ นาทวิชัย ผู้อำนวยการ จึงได้เริ่มมีการปรับเปลี่ยนการทำงานในส่วนของสำนักงานสำนัก ซึ่งรับผิดชอบกระบวนการสนับสนุนทั้งหมด โดยต้องการลดความซับซ้อน และคลุมเครือของกระบวนการในสำนักงาน อีกทั้งต้องการให้สำนักงานสามารถเป็นต้นแบบในการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยในด้านดิจิทัลได้ จึงจัดการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ “Lean Process” สำหรับบุคลากรสำนักสำนัก และตัวแทนฝ่ายต่างๆ ของสำนักฯ เพื่อเป็นแนวทางในการดำเนินงานและพัฒนาศักยภาพของบุคลากร ภายในการอบรมได้มีกิจกรรมให้ผู้เข้าร่วมได้วางแผนในการพัฒนากระบวนการแบบลีน โดยนำบริการหลักของสำนักฯ มาปรับปรุงกระบวนการให้ลดขั้นตอน และมีความกระชับมากยิ่งขึ้น ซึ่งได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้มีความเชี่ยวชาญ รศ.ดร. วิชัย ฉัตรทินวัฒน์ จากภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ การฝึกอบรมดังกล่าวได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2566 สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ