ITSC ต้อนรับเดือนมิถุนายนด้วยการเปิดตัว CMU API จากที่ได้มีแนวคิดและดำเนินการพัฒนาส่วนต่อประสานโปรแกรมประยุกต์ (Application Program Interface: API) หรือ CMU API ขึ้น ในฐานะที่เป็นผู้พัฒนาระบบสารสนเทศ และ ทำการจัดเก็บและประมวลผลข้อมูลของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อให้ทุกคณะและส่วนงานของมหาวิทยาลัยสามารถใช้ประโยชน์ร่วมกันได้ ITSC จึงได้จัดงาน CMU API DAY : Tips to Share API More Effectively พร้อมเปิดตัว CMU API สำหรับผู้บริหารผู้รับผิดชอบด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ และนักพัฒนาระบบของมหาวิทยาลัย การบรรยายในหัวข้อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การให้ขั้นตอนในการใช้บริการของ CMU API โดย รศ.ดร.จักรพงศ์ นาทวิชัย ผู้อำนวยการสำนัก การเสนอขั้นตอนการใช้งาน CMU API ในงานด้านต่างๆของมหาวิทยาลัย อีกทั้งการใช้งาน API ผ่าน OAuth โดยทีมวิทยากรผู้มีความเชี่ยวชาญในด้านการพัฒนาระบบจากฝ่ายพัฒนาระบบสารสนเทศ ของสำนักฯ นอกจากนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณนวนนท์ วงค์สุวรรณ จากคณะบริหารธุรกิจ และคุณณัฐภาส ร่มโพธิ์ จากศูนย์นวัตกรรมและการเรียนรู้ มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์การใช้งาน CMU API และในส่วนท้ายของงานได้จัดระดมความคิดเห็นเกี่ยวกับการใช้งาน CMU API โดยการถามตอบข้อสงสัย และแสดงความคิดเห็นต่อการใช้งานผ่านการโหวต จากแบบสอบถามออนไลน์ พร้อมจัดกิจกรรมชิงช้าสวรรค์หรรษามอบของที่ระลึกสำหรับผู้เข้าร่วมตอบแบบสอบถาม โดย ผศ.ดร.ชาติชาย ดวงสอาด รองผู้อำนวยการสำนักฯ ซึ่งงานในครั้งนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 100 คน โดยจัดขึ้นเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2566 ณ ห้องประชุม 201 สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ